Lịch sử lò vi sóng

Lò vi sóng ?

Lò vi sóng (tiếng Anh là Microware oven) hay lò vi ba (vi : rất nhỏ , ba : sóng ).Được nhà kỹ sư tên là percy Spencer phát minh ra vào năm 1945. Sự ra đời lò vi sóng đã được tạo ra khi ông đang làm ở một trạm quan sát.

 

Quá trình hình thành 

Khi percy đang nghiên cứu chiếc rada thì thấy miếng socola trong túi áo  mềm dần và tan chảy . Ông thấy những lúc mình đứng gần chiếc rada thì hiện tượng như vậy lại xảy ra.

 

Qua tìm hiểu ông biết rằng . Những tia sóng ngắn phát ra từ rada đã tác dụng vào miếng sô cô la . Chúng tạo ra nhiệt độ khiến miếng sô cô la tan chảy dần. Nếu miếng sô cô la bị tan chảy thì chắc những món ăn khác cũng tương tự .

 

Sau 2 năm ông đã đã tạo ra chiếc vi sóng đầu tiên trên thế giới . Ông được tặng bằng sáng chế trong công cuộc đổi mới  .

 

Sau vài năm lò vi sóng được cải tiến an toàn hơn và đã được bày bán với số lượng có hạn. Chiếc lò vi sóng mới nhất này nặng khoảng 300kg.

 

Lịch sử phát triển của lò vi sóng vẫn luôn đi lên , được cải tiến để phù hợp với người dùng . Ngày nay những tính năng mới đã được phát triển khiến thức ăn của bạn ngon hơn và sử dụng an toàn hơn .