Các công nghệ lò vi sóng tiên tiến ngày nay

Lò vi sóng đang dần trở nên ngày một quen thuộc và cần thiết trong gia đình . Tuy nhiên, không hẳn tất cả người dùng đều nắm rõ chức năng và áp dụng . Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm và những công nghệ lò vi sóng nhé.

Inverter

Công nghệ Inverter hay còn được gọi là công nghệ biến tần .Đây là một trong những công nghệ lò vi sóng tiên tiến hiện nay. Công nghệ này có khả năng điều chỉnh công suất phù hợp của thiết bị. Kiểm soát chặt chẽ sự hao phí năng lượng, tiết kiệm từ 30% đến 35% điện năng tiêu thụ.

Công nghệ Inverter lò vi sóng

Công nghệ Inverter của lò vi sóng còn được gọi là công nghệ biến tần.

Lò vi sóng Inverter còn giúp nướng chín và rã đông thực phẩm nhanh hơn . Nhờ vào nhiệt lượng được phân tán đồng đều giúp thức ăn chín đều khắp bề mặt. Ngoài ra, công nghệ lò vi sóng này còn giúp thiết bị có chế độ vận hành êm ái và bền bỉ hơn .

Nướng đối lưu điện tử

Công nghệ nướng đối lưu điện tử sử dụng quạt thổi đều luồng khí nóng phân bổ rộng khắp . Nhiệt độ tỏa ra đồng đều giúp thực phẩm được nấu chín nhanh hơn, giữ được chất dinh dưỡng .

Công nghệ nướng đối lưu

Công nghệ nướng đối lưu giúp lò vi sóng tiết kiệm điện và năng lượng 

Ưu điểm của công nghệ này chính là bạn có thể sử dụng nó để làm các loại bánh .Không khí khi lưu thông sẽ giữ nhiệt ổn định tốt hơn so với lò vi sóng thông thường . Thực phẩm sau khi ra lò sẽ giòn, vàng và chín kỹ hơn.

Công nghệ nướng đối lưu cũng hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn so với lò nướng thông thường . Từ đó tiết kiệm điện và năng lượng tiêu thụ.

>>> Xem thêm: Nên mua lò vi sóng hãng nào tốt nhất hiện nay

Hơi nước

Công nghệ hơi nước này được trang bị trên các dòng sản phẩm lò vi sóng cao cấp. Thiết bị sử dụng hơi nước có nhiệt lượng siêu nóng để làm nóng thực phẩm bên trong lò. Nhiệt lượng truyền sâu vào thực phẩm lên đến 539cal/g, giúp thức ăn chín vàng đều trong thời gian ngắn.

Ưu điểm của công nghệ lò vi sóng này chính là giúp giảm thiểu lượng chất béo và muối . Nhưng vẫn giữ lại các vitamin có lợi, thích hợp sử dụng cho những người ăn kiêng. Tuy nhiên, do chi phí sản xuất đắt đỏ, chính vì vậy giá thành sản phẩm khá cao .

Công nghệ hơi nước

Công nghệ hơi nước được trang bị trên các dòng sản phẩm lò vi sóng cao cấp.

 Công nghệ lò vi sóng hiện tại đã phát triển đáng kể, nấu nướng nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ngoài tính năng công nghệ của sản phẩm thì nhu cầu sử dụng sẽ quyết định thích hợp với gia đình bạn. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích trong việc chọn mua một chiếc lò vi sóng cho gia đình sắp tới.

                                                                                                                 Nguồn ; điện máy chợ lớn