Làm bánh với lò vi sóng

Cách làm bánh bằng lò vi sóng

Cần một cách làm bánh nhanh chóng và dễ dàng? Hãy sử dụng lò vi sóng của bạn với thời gian ngắn bạn đã có món bánh ngon tuyệt.

Nguyên liệu:

Cách làm nhiều bánh:

– Bột cake mix

– 2 quả trứng

– Dầu

– Nước

– Kem phủ, trái cây, chocolate chíp

Cách làm bằng lò vi sóng

4 muỗng canh bột mỳ đã trộn sẵn bột nở, muối

– 2 muỗng canh bột ca cao

– 1 quả trứng

– 3 muỗng canh sữa

– 2 muỗng canh dầu ăn

–  Chocolate chíp, hạt, bơ đậu phộng

Cách thực hiện:

Cách làm nhiều bánh:

Chuẩn bị bột cake mix bạn thích, trộn những thành phần gồm nước, bột, trứng, dầu theo hướng dẫn trên bao bì của bột cake mix. Nên chọn bột cake mix có màu tối như bột có thành phần chocolate, màu bánh sau khi nướng sẽ đẹp ngon hơn.
Chuẩn bị bột cake mix bạn thích . Trộn những thành phần gồm nước, bột, trứng, dầu theo hướng dẫn trên bao bì . Nên chọn bột cake mix có màu tối . Như bột có thành phần chocolate, màu bánh sau khi nướng sẽ đẹp ngon hơn.

Trộn hỗn hợp bột lên với dụng cụ đánh bột của bạn, chuẩn bị các khuôn bánh bạn muốn. Tốt nhất là sử dụng các khuôn bánh cupcake có sẵn đơn giản mà gọn nhẹ.
Trộn hỗn hợp bột lên với dụng cụ đánh bột của bạn, chuẩn bị các khuôn bánh bạn muốn.Tốt nhất là sử dụng các khuôn bánh cupcake có sẵn đơn giản mà gọn nhẹ.

 

 

Đổ hỗn hợp bột vào các khuôn và đặt chúng vào lò vi sóng. Hẹn giờ nấu là 10 phút ở mức công suất cao nhất. Mỗi lò vi sóng khác nhau thì thời gian nướng bánh chín khác nhau, vì thế bạn nên kiểm tra sau 8,5 phút đặt bánh vào lò, nếu bánh chưa chín thì cần nướng thêm.

 

Đổ hỗn hợp bột vào các khuôn . Đặt chúng vào lò vi sóng và hẹn giờ nấu là 10 phút ở mức công suất cao nhất. Mỗi lò vi sóng khác nhau thì thời gian nướng bánh chín khác nhau . Vì thế bạn nên kiểm tra sau 8,5 phút đặt bánh vào lò . Nếu bánh chưa chín thì cần nướng thêm.

Khi bánh đã chín, bạn hãy để bánh nguội trong 10 phút, tiếp đó cho kem phủ, dâu tây, anh đào lên bánh để trang trí cho nó thật hấp dẫn và thưởng thức cùng bạn bè, người thân nhé.

 

Khi bánh đã chín, bạn hãy để bánh nguội trong 10 phút Tiếp đó cho kem phủ, dâu tây, anh đào lên bánh để trang trí cho nó thật hấp dẫn . Cuối cùng là thưởng thức cùng bạn bè, người thân nhé.

Cách làm một bánh:

Cho bột mỳ đã trộn sẵn bột nở, muối, bột ca cao vào cốc dùng được trong lò vi sóng, nhớ bạn cốc lớn vì bánh sẽ phình to ra khi nướng. Nếu bạn thích bánh không có màu thì không cần cho bột ca cao vào.

 

Cho bột mỳ đã trộn sẵn bột nở, muối, bột ca cao vào cốc dùng được trong lò vi sóng . bạn nên chọn cốc lớn vì bánh sẽ phình to ra khi nướng. Nếu bạn thích bánh không có màu thì không cần cho bột ca cao vào.

Thêm trứng, sữa và dầu vào, trộn đều các thành phần cho đến khi bạn không còn thấy chút bột nào nổi lên mặt cốc.

 

Thêm trứng, sữa và dầu vào, trộn đều cho đến khi bạn không thấy bột nổi lên mặt cốc.

Thêm chocolate chíp, một muỗng café bơ đậu phộng, một số loại hạt xắt nhỏ hoặc bất kỳ thứ gì bạn thích vào cốc để nướng cùng bánh.

 

Thêm chocolate chíp, một muỗng café bơ đậu phộng, một số loại hạt xắt nhỏ . Hoặc bất kỳ thứ gì bạn thích vào cốc để nướng cùng bánh.

Đặt cốc vào giữa lò vi sóng, bánh sẽ chín đều hơn, hẹn giờ từ 4 – 5 phút, đặt công suất ở mức cao nhất. Để biết bánh chín hay chưa bạn nhìn vào cốc thấy bánh tách khỏi thành cốc và hơi co lại thì lấy cốc ra, đừng để bánh chín quá nhé.

 

Đặt cốc vào giữa lò vi sóng, bánh sẽ chín đều hơn . Hẹn giờ từ 4 – 5 phút, đặt công suất ở mức cao nhất. Bạn nhìn vào cốc thấy bánh tách khỏi thành cốc và hơi co lại . Lúc này thì lấy cốc ra, đừng để bánh chín quá nhé.

Đợi bánh nguội sau 10 phút bạn có thể thêm chút kem phủ và ăn bằng muỗi sẽ rất ngon đấy.

 

Đợi bánh nguội sau 10 phút bạn có thể thêm chút kem phủ và ăn bằng muỗng sẽ rất ngon đấy.

 

                                                                                           

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *