Nên mua lò vi sóng nào?

1. Chọn vị trí để lò vi sóng

Đây là kinh nghiệm mà mình cần phải chia sẻ ngay với mọi người. Mình quan sát vị trí mà mình đặt lò vi sóng có không gian như thế nào . Kích thước phỏng đoán có phù hợp hay không . Một số trường hợp mua lò về xong chỗ dự tính bỏ lò vào lại không vừa . Hoặc thậm chí chưa có chỗ nhưng hí hửng mua về rồi không biết để đâu .

Vậy nên: mọi người cần chuẩn bị sẵn một chỗ cho cái lò vi sóng trong gian bếp của mình. Nó không nên nằm quá gần chỗ chiên xào nấu nướng vì dễ bị bám dầu mỡ, lau chùi cực lắm. Nó cũng không nên nằm xa quá, di chuyển mất công . Hay hâm đồ ăn nóng bưng tới lui cũng nguy hiểm, dễ rơi đổ ra ngoài. Cứ kiếm được cái chỗ rồi tính tiếp.

 

Kết quả hình ảnh cho vi tri lo vi song

2. Đo kích thước trước khi mua

Bạn nên dùng thước đo chiều dài x rộng x cao của khu vực sẽ đặt lò vi sóng . Ghi chú nó lại vô giấy hoặc vô điện thoại. Khi nắm được số này, lúc đi mua lò mình sẽ dễ chọn được lò phù hợp . Không mua phải cái to quá (chật, không có chỗ để) hoặc nhỏ quá (dung tích lò không đủ). Kể cả khi bạn mua ở tiệm hay đi mua hàng online thì cũng đều dễ dàng .Nắm được số liệu, không biết số liệu của cái lò sắp mua thì đừng ngại hỏi nhân viên tư vấn nhé.

 

Đang tải lo_vi_song_chon_mua_4.jpg…

3. Chọn lò vi sóng dung tích bao nhiêu?

Mấy lò vi sóng dùng trong gia đình thường có dung tích từ 17 đến 35 lít.  Tùy bạn muốn làm nóng bao nhiêu món đồ cùng lúc và nhu cầu của gia đình ra sao có thể lựa chọn cho phù hợp. Nhà mình đang dùng lò vi sóng với dung tích 23L, rất phù hợp cho gia đình nhỏ 3-4 người . Có thể hâm được thức ăn đựng trong những dĩa to mà nhà mình hay dùng. Mình nghĩ đa số gia đình nhỏ, hiện đại cũng chỉ cần 23-25L là đủ .

Kết quả hình ảnh cho dung tich lo vi song

4. Công suất tối đa

Lò vi ba hiện nay có công suất nấu phổ biến từ 800W đến 1200W . Mình mua cái lò của mình là 800W và vẫn thấy đủ rồi. Nếu bạn nhu cầu nướng đồ ăn, nướng bánh thì hãy mua lại có công suất cao, hoặc mua hẳn lò nướng riêng cũng được.

Mình có tham khảo trên mạng thì thấy rằng công suất càng cao thì đồ ăn chín / nóng càng nhanh . Và sẽ nóng đều hơn so với các lò công suất nhỏ, hay nói cách khác: càng cao càng tốt. Tuy nhiên công suất của lò thường 800W-1000W thì mình không thấy rõ sự khác biệt. Ngoài ra do mình thích nấu ăn trên bếp hơn nên sự khác biệt này cũng không quá lớn.

5. Các loại lò vi sóng

Hiện nay có 2 loại lò phổ biến:

  • Lò vi sóng cơ: vận hành bằng cơ, thường có một núm vặn để hẹn giờ . Một núm khác để chỉnh công suất / chế độ, xong, đơn giản vậy thôi. Loại lò này khá là bền .
  • Lò vi sóng điện tử: sử dụng điện tử để điều khiển và vận hành . Dấu hiện nhận biết là có bàn phím số để bấm giờ, chọn chế độ . Hỗ trợ nhiều chế độ nấu theo từng món ăn, và các tính năng thông minh .

Hiện nay trên thị trường đã chuyển sang dùng lò vi sóng điện tử nhiều hơn . Nhưng còn lò vi sóng cơ thì đa số là bền, ít bị hỏng vặt, có thể dùng được 8-10 năm là chuyện bình thường. Lò vi sóng điện tử thì thường hiện đại hơn, nhìn đẹp hơn, cảm giác xài sướng hơn tí . Nhưng cũng khó thao tác hơn, mọi người có thể sẽ cần hướng dẫn cho người thân trong nhà cách dùng vài lần. Lò vi sóng điện tử cũng có giá tiền cao hơn.Kết quả hình ảnh cho lo vi song inverter

​Việc lựa giữa hai loại là này chưa bao giờ là vấn đề với mình . Mình chỉ đơn giản chọn loại hợp túi tiền + hợp không gian + đẹp + chạy ổn là được. Cơ bản là mình dùng lò để hâm thức ăn, để nướng thêm đồ ăn sau khi đã áp chảo . Hay để nấu mì nên sự khác biệt giữa 2 loại lò này không rõ ràng.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *