Cách sửa lò vi sóng với các lỗi thường gặp

posted in: Bài viết lò vi sóng | 0

Cách sửa lò vi sóng với các lỗi thường gặp

Hiện nay, lò vi sóng được sử dụng nhiều ở mỗi gia đình bởi nó đem lại nhiều tiện ích . Như giúp hâm nóng, rã đông món ăn nhanh chóng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, lò vi sóng có thể xảy ra sự cố và hư hỏng. Với một số lỗi nhỏ, bạn có thể tự xử lý sửa lò vi sóng tại nhà vừa nhanh chóng lại còn hiệu quả.Xem nhanh nội dung

1. Sửa lò vi sóng hoạt động nhưng thức ăn không nóng
2. Đĩa xoay không xoay
3. Lò vi sóng không hoạt động
4. Phát hiện tia lửa lóe sáng trong khoang lò
5. Bảng điều khiển không hoạt động hoặc hoạt động không chính xác
6. Lò vi sóng tự ngừng khi đang hoạt động
7. Lò vi sóng bị nhiễm điện

Sửa lò vi sóng bị hư nút nhấn

 

1. Sửa lò vi sóng hoạt động nhưng thức ăn không nóng

Một trong các lỗi thường gặp của lò vi sóng là khi bạn phát hiện âm thanh ù ù bất thường của lò vi sóng thì bộ phận phát ra vi sóng (nguồn magnetron) hoặc các module điện tử khác có thể đã bị hỏng . Nên bạn không thể hâm nóng hay rã đông thực phẩm. Với trường hợp này bạn nên đưa lò vi sóng đến các dịch vụ bảo hành , sửa chữa lò vi sóng để tiến hành kiểm tra .

Sửa lò vi sóng không nóng

 

2. Đĩa xoay không xoay

Nếu đĩa xoay không xoay tức là lò vi sóng bị lỗi, bạn cần kiểm tra và sửa trục xoay và vòng xoay lò vi sóng:

 • Xem vị trí khớp nối nhựa bên dưới khay đã đúng chưa?
 • Kiểm tra vòng và con lăn xem nó có bị lệch hoặc kẹt vì bám bẩn hay không?
 • Kiểm tra đĩa có đặt đúng vị trí trên trục xoay hay không?
 • Trong trường hợp động cơ trục xoay bị hỏng, bạn cần gọi các dịch vụ chuyên sửa chữa đến để khắc phục.

3. Sửa lò vi sóng không hoạt động

 • Cầu chì bảo vệ nguồn vào lò vi sóng là thiết bị khá an toàn để ngắt điện nếu điện áp tăng quá mạnh nhằm bảo vệ lò vi sóng. Vì vậy khi lò không hoạt động, bạn cần phải kiểm tra cầu chì của lò. Nếu cầu chì đã hỏng có thể lò vi sóng của bạn đã bị lỗi, bạn phải thay thế cầu chì mới . Hoặc gọi dịch vụ sửa chữa đến sửa lò vi sóng tại nhà trong trường hợp bạn không có kỹ năng về xử lý điện.
 • Công tắc cửa bị lỗi cũng có thể là nguyên nhân khiến lò vi sóng không hoạt động . Bạn cần biết rằng, khi mở cửa ra đèn sáng, đóng cửa lại thì đèn tắt . Đây là tình trạng hoạt động bình thường. Nếu lò vi sóng của nhà bạn không như vậy, thì bạn nên kiểm tra và sửa công tắc cửa lò vi sóng . Nếu nó bị hỏng thì mạch điện điều khiển lò hoạt động bị mất tín hiệu .

sua lo vi song khong hoat dong

 

4. Phát hiện tia lửa lóe sáng trong khoang lò vi sóng

 • Hãy chắc chắn rằng những vật dụng bạn đưa vào trong lò không có chứa kim loại như nhôm , đồng hay kim loại khác .Điều này sẽ dẫn đến lò vi sóng của bạn bị hỏng đấy .!
 • Nếu những dụng cụ đựng, nấu thức ăn hoặc màng bọc thực phẩm có hoa văn tráng kim loại thì đều có thể là nguyên nhân gây ra tia lửa điện trong khoang lò.
 • Do đó, bạn nên vệ sinh khoang lò cẩn thận sau mỗi lần sử dụng . Chỉ dùng loại vỏ bọc thức ăn dành riêng cho lò vi sóng và không dùng dụng cụ nấu có chứa kim loại.

5. Bảng điều khiển hoạt động không ổn định 

Sự cố này thường gặp với lò vi sóng sử dụng điều khiển điện tử. Vì vậy bạn cần kiểm tra:

 • Xem bảng điều khiển có bị ẩm ướt không, nếu có phải để vài ngày cho khô. Bạn cần tránh xịt nước rửa gần bảng điều khiển.
 • Nếu bảng điều khiển không ẩm thì nên kiểm tra xem có bị côn trùng làm hư hại không? Côn trùng vốn rất thích sự ấm áp của các bảng mạch . Nên gia đình bạn cần lắp thêm lưới ở lỗ thông hơi nhằm tránh gián chui vào.
 • Có thể gián chui vào khoang lò và lập tổ trong máy qua lỗ không khí. Vì vậy bạn cần kiểm tra kỹ các ngóc nghách trong lò hoặc gọi dịch vụ sửa chữa lò vi sóng để được hỗ trợ .

sửa lò vi sóng lỗi màn hình

 

6. Lò vi sóng tự ngừng khi đang hoạt động

 • Nguyên nhân do ổ cắm điện bị lỏng hoặc lò vi sóng được đặt ở vị trí không thoát nhiệt tốt, bị các vật dụng khác che mất các khe thoát nhiệt . Hay lò không tản nhiệt được, nên bộ phận bảo vệ tự động ngắt điện.
 • Cách khắc phục: Kiểm tra phích cắm đã được cắm chắc chắn vào ổ cắm điện chưa . Bố trí lò ở nơi thông thoáng tránh bị che mất khe thoát nhiệt ở bên hông và trên nắp lò.

7. Lò vi sóng bị nhiễm điện và cách sửa

Nguyên dẫn đến hiện tượng này là do lò vi sóng sử dụng lâu ngày nên bị cong, vênh, hở, lớp sơn tĩnh điện trên vỏ lò bị bong tróc . Hoặc do vị trí lắp đặt lò ở nơi có độ ẩm cao dẫn đến lò bị nhiễm điện.

sửa lò vi sóng bị phát tia lửa bất thường

 

Cách khắc phục: Đặt lò vi sóng ở nơi khô thoáng, tránh xa mặt đất và các thiết bị điện từ . Nếu phần vỏ lò bị hỏng thì hãy đến trung tâm sửa chữa để thay vỏ mới và tiếp tục sử dụng sản phẩm.

Cập nhật các loại lò vi sóng mới hiện nay tại :

 https://www.dienmayxanh.com/lo-vi-song

 

 https://dienmaycholon.vn/lo-vi-song

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *